พลเมืองดียังมีอยู่จริง หลังด.ช. วัย 4 ขวบ จมทะเลบางแสน หวิดดับ หนุ่มรีบโดดลงช่วย ได้ทัน ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตอยู่นาน

พลเมืองดียังมีอยู่จริง หลังด.ช. วัย 4 ขวบ จมทะเลบางแสน หวิดดับ หนุ่มรีบโดดลงช่วย ได้ทัน ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตอยู่นาน

ด.ช. 4ขวบ จมทะเลบางแสน หวิดดับ พลเมืองดี รีบโดดลงไปช่วย ปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิต
วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุ ด.ช.วัย 4 ขวบ พลัดจมทะเล ที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุ บริเวณ ล็อกที46 พบพลเมืองดีคือ นายเพิ่มพันธ์ จันทร์ไทย อายุ 62 ปี กำลังปั้มหัวใจช่วยชีวิต ด.ช. ซึ่งอยู่ในสภาพหมดสติ หลังจากที่ช่วย ด.ช. ขึ้นมาไว้บนฝั่ง จากนั้น เจ้าหน้าที่ฉลามขาวและกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เข้าช่วยเหลือ ปั้มหัวใจ ช่วยชีวิตด.ช. ใช้เวลานานกว่า 10 นาที ด.ช.เริ่มรู้สึกตัว ขยับร่างกายและฟื้นคืนสติ จึงรียนำตัวส่งรักษาที่ ร.พ.ม.บูรพา อย่างเร่งด่วน

 

 

http://ads5.matichon.co.th/www/delivery/avw.php?zoneid=7&cb=INSERT_RANDOM_NUMBER_HERE&n=af5897ebนายเพิ่มพันธ์ จันทร์ไทย อายุ 62 ปี พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และช่วยเด็กขึ้นมาจากน้ำ เปิดเผยว่า ตนมาจาก กทม. มาพักผ่อนกับครอบครัว ในขณะที่กำลังย่างปลา ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องตะโกนว่ามีเด็กจมน้ำ ตนเห็นศีรษะเด็กกำลังจะจม จึงรีบวิ่งไปช่วยเอาเด็กขึ้นมา ในตอนนั้นเด็กหมดสติ ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น ตนจึงปั้มหัวใจช่วยและรีบแจ้งกู้ภัยทันทีและก็ทำการช่วยเหลือต่อจนเด็กปลอดภัยและนำส่งโรงพยาบาล

 

 

Loading...
ตนอยากฝากถึงผู้ปกครองที่พาเด็กมาเที่ยวทะเลอยากให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดอย่าละสายตาเพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นดูแลลูกหลานให้อยู่ในสายตาเพื่อความปลอดภัยเพราะถ้าพลาดไปจะเสียใจตลอดชีวิตได้

 

 

 

ขอขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2OnTJ1Z

Loading...

Leave a Comment