แม่สละชีวิต ช่วยลูกชายวัย11 จนตัวเองจมน้ำดับ พ่อสุดเศร้า เผยนาทีสูญเสีย

แม่สละชีวิต ช่วยลูกชายวัย11 จนตัวเองจมน้ำดับ พ่อสุดเศร้า เผยนาทีสูญเสีย

วันที่ 6 ต.ค. นายสรสาสน์ สีเพ็ง พัฒนาการ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยนายสุทธิโรจน์ เจริญธนะศักดิ์ นาย อ.กาบเชิง ร่วมกันเป็นประธานรดน้ำศพ นางอารีรัตน์ หอมเนียม อายุ 46 ปี พัฒนาการ อ.กาบเชิง เสียชีวิตจากเหตุการณ์ช่วยชีวิตลูกชาย อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.สุรินทร์ ขณะกำลังจมน้ำในสระ ภายในสวนใกล้หมู่บ้าน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ต.ค. ก่อนที่ตัวเองจะจมน้ำต่อหน้าลูกชาย และนายยงยุทธ หอมเนียม อายุ 74 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต

ภาพเพิ่มเติม

บรรยากาศภายในงานพิธีรดน้ำศพดังกล่าว เป็นไปอย่างเศร้าสลด มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานเดินทางมารดน้ำศพเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทราบว่าผู้เสียชีวิต ยังเป็นข้าราชการน้ำดี ที่ทำงานอย่างทุ่มเทเสียสละ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมและพบปะชาวบ้านในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รักของผู้ร่วมงาน เพื่อนฝูง และชาวบ้านเป็นอย่างมาก

นายวีรนันท์ ทวีเกิด ประธานสภาวัฒนธรรม อ.กาบเชิง กล่าวว่า ผู้ตายตั้งใจทำงานและเสียสละเวลาค่อนข้างสูง กิจกรรมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมชุมชน คณะสงฆ์ ระดับอำเภอ และระดับจังหวัด ก็ไปร่วมตลอด จนชาวบ้านรักมาก ผู้ตายทำความดีให้ อ.กาบเชิง มีชื่อเสียงมาตลอด

ภาพเพิ่มเติม

Loading...

นายวีรนันท์ กล่าวต่อว่า นอกจากเป็นความดีส่วนตัวแล้วยังเป็นความดีที่สังคมให้การยอมรับ แต่สิ่งที่เราได้เห็นคือความดีที่เขาทำไว้ชั่วทั้งชีวิตของเขา ทำจนวินาทีสุดท้าย คือการได้ช่วยให้ลูกชายรอดชีวิตและยอมสละชีวิตตัวเอง ซึ่งอาจว่ายน้ำไม่ค่อยเป็น ด้วยรูปร่างที่ใหญ่และน้ำหนักที่มากรวมทั้งสวมกางเกงยีนส์ ทำให้หนักและจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ด้านนายยงยุทธ พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า ตนไปกับหลานชายและลูกสาว และมีคนงานไปปรับพื้นที่เพื่อปลูกต้นไม้ด้วยรถแบคโฮ ระหว่างนั้นหลานชายอยากเล่นน้ำ จึงพาลูกไป และลูกชายเกิดลื่นไถลลงไปในสระน้ำ เพราะสระขุดใหม่ลึกมากและชันมาก ผู้ตายกลัวลูกจะจมน้ำจึงลงไปช่วย ใส่กางเกงยีนส์ด้วย และพยายามช่วยลูกจนตัวเองหมดแรง

ภาพเพิ่มเติม

นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า จากนั้นหลานชายก็ขึ้นมาได้ จึงรีบวิ่งไปเรียกตาให้มาช่วย พอมาถึงก็พบว่าจมน้ำไปเสียแล้ว มองเห็นแต่ผมกับเสื้อลอยอยู่ ตนก็พยายามลงไปเอาร่างลูกสาวขึ้นมา แต่ก็ได้แต่เกาะอยู่ขอบสระ เพราะลึกมาก แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงให้รถแบคโฮมาช่วยนำร่างขึ้นมา สำหรับ นางอารีรัตน์ มีลูก 2 คน คือ ลูกสาว อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 และลูกชาย อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 ส่วนพิธีฌาปณกิจศพจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 ต.ค. นี้ ที่วัดบ้านตะเคียน ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

ขอขอบคุณที่มา  https://bit.ly/2IH25hJ

Loading...

Leave a Comment